Production
Recruitment
Promotion
 -> Activity
Chọn cà vạt phù hợp với áo sơmi
Cà vạt giúp chúng ta nổi bật và tăng độ lịch thiệp. Khi chọn một chiếc cà vạt để mặc trước khi ra khỏi nhà, bạn cần chú ý đến một vài điều như màu của chiếc áo sơmi mà bạn đang mặc, hay chiếc cà vạt này có hợp với tính cách của bạn không bởi vì người ta có xu hướng đánh giá người khác qua trang phục.

Dưới đây là một vài gợi ý về cách phối hợp cà vạt và áo sơmi.

Áo trắng: Màu trắng là màu duy nhất có thể đi với bất cứ màu nào khác. Vì vậy, bạn sẽ không phải “đau đầu” khi lựa cà vạt. Nếu bạn có một chiếc cà vạt mới muốn khoe với mọi người, đây là dịp tốt nhất để bạn diện nó cùng với chiếc sơmi màu trắng.

Áo một màu: Bạn phải cẩn thận hơn khi chọn cà vạt đi cùng chiếc áo sơmi một màu. Nếu bạn mặc áo sơmi màu xanh da trời nhạt, bạn có một vài lựa cho màu cà vạt như cà vạt màu đỏ boócđô, màu vàng, màu xanh nước biển. Những cà vạt màu này cũng có thể phối cùng áo sơmi màu hồng và màu xanh trung bình.

Áo kẻ sọc: Chiếc cà vạt thích hợp là loại có họa tiết chấm tròn hoặc hoa chấm tròn, hoặc có hình lập thể… Hoặc có thể chọn chiếc cà vạt có họa tiết là những đường cong hình cánh hoa để mang lại một hình ảnh mới lạ cho người mặc. Bạn cũng có thể chọn chiếc cà vạt có những sọc kẻ ở hướng đối diện với đường kẻ của áo sơmi.

Áo kẻ ô vuông: Chọn cà vạt theo quy tắc áp dụng cho áo kẻ sọc. Bởi nếu bạn đeo cà vạt có cùng kiểu họa tiết với áo, họa tiết của cà vạt và áo sẽ “chọi” nhau. Bạn cũng có thể dùng cà vạt có họa tiết chấm bi.

Cavat không thể thiếu cho phái mạnh

Cà vạt (cravat) được xem như là một phụ kiện không thể thiếu đối với thời trang nam giới. Cà vạt giúp tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự, làm cho chủ nhân của nó mạnh mẽ và nghiêm chỉnh hơn trong trang phục công sở. Vì thế phái mạnh gần như không thể bỏ qua cà vạt, đặc biệt là những buổi gặp mặt quan trọng...


Đối với thời trang châu Âu thì cà vạt bản rộng vẫn đang được sử dụng, nhưng thời gian gần đây xu hướng cà vạt bản nhỏ đang dần chiếm ưu thế trở lại đặc biệt là thời trang tại các nước thuộc khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… chiều rộng phổ biết từ 3-5 cm. Phái mạnh có được nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng vì tính tiện ích của cà vạt bản nhỏ là khả năng phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Ngoài sự kết hợp truyền thống giữa cà vạt, sơ mi và quần âu thì bây giờ, chúng ta không ngạc nhiên khi phái mạnh kết hợp cà vạt với áo thô, áo phông và quần jeans. Việc thắt cà vạt cũng không nhất thiết phải tuân theo một quy tắc chuẩn, qui tắc dành cho những người công sở trung tuổi (truyền thống là thắt sát cổ và cách thắt củ ấu), ngày nay, giới trẻ thích thắt nó một cách tự nhiên, có khi chỉ là quấn 3 vòng xung quanh một đầu cà vạt còn đầu kia kéo xuống xuyên qua lớp vòng được cuốn, còn khoảng cách từ nút thắt đến cổ cũng thoải mái hơn và phù hợp với nút cúc áo được nới lỏng ra.

Về màu sắc và thiết kế của cà vạt bản nhỏ phóng khoáng hơn rất nhiều so với những cà vạt truyền thống trước đây. Ngoài những màu đã được sử dụng rộng rãi như: đen, đỏ, nâu, gụ, vàng thì còn có rất nhiều mầu tươi trẻ khác như: xanh ngọc, xanh lam, hồng, tím, ghi... và nhiều tone mầu khác được kết hợp lại với nhau. Các tone màu này còn được thể hiện với nhiều hoạ tiết phong phú như kẻ ngang, chéo, đường uốn lượn, chấm bi to nhỏ khác nhau.

Với thị trường thời trang dành riêng cho nam giới đặc biệt là thời trang công sở tại Việt nam, thương hiệu thời trang An Phước được coi là dòng thời trang cao cấp tập trung vào các dòng sản phẩm đó là sơ mi, cà vạt, vest, giày,  và các đồ phụ kiện dành cho phái mạnh.


15/8 / 2008
Store locator| Catalog| An Phuoc Card| Customer Care| Help| About Us
All right @ AN PHUOC Garment